“Mỹ nhân ngư” - hải sản quý hiếm dành cho giới sành ăn

Ngày đăng: 04/03/2020

⁉️Nhắc đến đây chắc nhiều thực khách vẫn còn lạ lẫm với mỹ từ dành cho loài cá này? Vậy tại sao lại gọi loài cá này với cái tên ĐỘC - LẠ như vậy?
✨✨Hãy cùng BBQHome tìm hiểu về Món Quà Của Biển Cả “MỸ NHÂN NGƯ”
“Mỹ nhân ngư” là cái tên mỹ miều mà ngư dân dành riêng để gọi cá mặt thỏ – một loài cá xuất hiện tại các vùng đảo Hoàng Sa của tổ quốc. Nơi mà ngư dân vẫn kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền quần đảo quốc gia. Loài hải sản này thường sống ở các giặng san hô, ưa nước sạch vì vậy thịt của nó rất thơm ngon, bổ dưỡng.
————————
✨Cá mặt thỏ gắn liền với truyền thuyết về vương phi Mỵ Ê – vốn là đại mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành và được vua Chăm Pa hết mực sủng ái. Theo đó, khi quân Chiêm Thành nhận thất bại thảm hại trong cuộc giao tranh với quân Đại Việt, hàng trăm cung tần mỹ nữ, trong đó có vương phi Mỵ Ê, đã bị bắt để mang về kinh thành Thăng Long.
✨Khi đến địa hạt Hóa Châu (vùng đảo Lý Sơn ngày nay), thấy cảnh trăng sáng hữu tình cùng tâm trạng hưng phấn vì chiến thắng, vị vua trẻ tài năng Lý Thái Tôn cho trung sứ mời Mỵ Ê sang chầu. Tuy nhiên, nàng đã nhảy xuống biển tự vẫn để giữ tiết hạnh với chồng. Trân trọng sự thủy chung này, vua phong tước Hiệp chánh hộ thiên và cho lập đền thờ nàng.
✨Người dân đảo Lý Sơn vẫn truyền nhau rằng, sau ngày Mỵ Ê nhảy xuống, vùng biển bỗng xuất hiện một loại cá lạ: “đuôi cá – đầu thú – răng thỏ” nhưng mang thân hình thắt đáy lưng ong giống nàng vương phi. Ngày nay, ngôi đền đã không còn dấu tích, nhưng truyền thuyết ấy vẫn có sức sống mãnh liệt trong trái tim nhiều người.
——————
😍🤩Để tận hưởng hương vị của một con cá lớn, các đại gia phải chi đến cả chục triệu đồng. Thế nhưng, chẳng có ai được thưởng thức trọn vẹn loại cá đặc biệt này. Ngay khi mới đánh bắt lên, cá mặt thỏ đã bị lột bỏ bộ da để làm nguyên liệu sản xuất nên những hoạt chất collagen tái tạo mô và chỉ tự tiêu y tế. Chính bởi vậy nên khi lên bàn tiệc, cá mặt thỏ luôn thiếu đi bộ da.
Cá thỏ biển có hương vị đặc trưng, thơm ngon mà không phải có ở bất kỳ loài hải sản nào khác
😋Đây quả thực là một trải nghiệm ẩm thực thú vị dành cho những người sành ăn.😋
—————-
✅Nếu bạn là một “tín đồ” của hải sản, đam mê với các loại đồ ăn Buffet đa dạng thì nhất định phải ghé ngay BBQHome. Không gian ẩm thực nơi đây sẽ khiến bạn choáng ngợp và say đắm!
—————
Liên hệ đặt bàn với chúng tôi qua:
📞Hotline: 0985.803.888
📞Website: Bbqhome.vn
☎️Address: Tầng 4 - TTTM Melinh Plaza Hà Đông, Tô Hiệu, Hà Đông

fb-right
Chat Facebook
Gọi đặt ngay