Làm món sườn nướng mật ong ngon tuyệt với bếp nướng than hoa

Với một cái bếp nướng than hoa bạn có thể  tha hồ chế biến hàng loạt món nướng cực kỳ ngon, thay đổi khẩu vị cho gia đình. Cùng thực hành món sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong ngon tuyệt
Sườn nướng mật ong ngon tuyệt

Nguyên liệu:

– Sườn thăn: 400 g
– Nước mắm ngon: 1,5 thìa
– Mật ong: 1 thìa
– Nước cốt chanh: 1 thìa
– Tương ớt+ ớt bằm: 1 thìa
– Tỏi: 1 củ đập giập, bằm nhỏ.
– Rau xà lách, khoai tây ăn kèm.

Thực hiện:
+ Sườn heo rửa sạch, để ráo, chặt thành 10 miếng bằng nhau. Luộc sườn chín, để nguội. Dùng tăm nhọn xăm đều miếng sườn để dễ thấm gia vị.
+ Hành củ băm nhuyễn, vắt lấy nước.
+ Ướp sườn với bột nêm, nước cốt hành, mật ong, dầu hàu, tương ớt, bột ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm.
+ Nướng sườn trên lửa than, trở đều tay. Thỉnh thoảng cho thêm một chút dầu ăn lên mặt để sườn không bị khô. Nướng đến khi miếng sườn có màu vàng đều, dậy mùi thơm.
 
+ Rau rửa sạch, xếp lên đĩa. Xếp các miếng sườn lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua xắt lát tròn và ngò.
Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Tham khảo những món nướng ngon tại đây

Trả lời