Chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng BBQ Home - BBQHome

Chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng BBQ Home

Lại một món từ khoai lang ăn cực cuốn, giòn rụm, làm cực đơn giản tại nhà. Hôm nay, BBQ Home sẽ chia sẻ công thức làm bánh khoai lang rán thơm ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai lang 500 gr

Bột mì 100 gr

Bột chiên giòn 150 gr

Sữa tươi không đường 100 ml

Nước cốt dừa 50 ml

Nước lọc 200 ml

Đường 4 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

1. Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, khoai lang mua về bạn đem rửa sạch, rồi dùng dao bào cạo sạch vỏ khoai lang và ngâm khoai trong tô nước muối pha loãng trong 5 phút.

Tiếp đó, ta sẽ dùng dao bào sợi để bào khoai ra thành sợi nhỏ, rồi ngâm khoai trong tô nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó vớt khoai ra rửa sạch và để ráo nước.

Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng khoai lang ruột vàng thì món ăn sẽ ngon hơn so với các loại khoai khác nhé.

Bước 1 Sơ chế khoai lang Bánh khoai lang sợi

2. Pha bột bánh

Ta sẽ cho vào thau 100gr bột mì, 150gr bột chiên giòn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Tiếp theo, ta thêm 50ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 200ml nước lọc, rồi dùng cây đánh trứng hoặc muỗng khuấy đều cho bột tan ra và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 2 Pha bột bánh Bánh khoai lang sợi

3. Chiên bánh

Ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong nồi chiên 6L nhiều một chút để dầu vừa ngập bánh và đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi ta sẽ sử dụng một cái muôi to để múc một ít bột, rồi gắp 1 ít khoai vào đặt lên muôi và trộn lên để khoai áo một lớp bột mỏng. Bếp chiên điện có thể hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ nên không lo cháy bánh nhé!

Kế đó, ta sẽ cho phần khoai và bột vào chiên ở lửa vừa cho tới khi bánh vàng đều hai mặt, thì gắp bánh ra 1 cái rây để bánh được ráo dầu.

Bước 4 Thành phẩm Bánh khoai lang sợi

Lưu lại để làm ngay nhé!