Công thức làm sốt chấm hải sản nướng - BBQHome

Công thức làm sốt chấm hải sản nướng

Cuối tuần là thời gian để quây quần sum vầy, mở một bữa tiệc nướng gắn kết thành viên thì quả là lựa chọn tuyệt vời. BBQ HOME sẽ chia sẻ một vài công thức làm nước chấm hải sản để bữa nướng thêm ngon nha!

 1. Nước chấm muối hạt vỏ chanh

Nguyên liệu làm Nước chấm muối hạt vỏ chanh

Vỏ chanh 3 gr

Muối hạt 20 gr

Nước cốt chanh 1/3 chén(loại chén ăn cơm)

Tắc 6 trái

Ớt hiểm 5 trái

Sả 1 nhánh

Đường 300 gr

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, với vỏ chanh bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao bào bào nhuyễn.

Tắc bạn cũng rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt đôi theo chiều ngang.

Cuối cùng, sả bạn bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, rồi cùng ớt hiểm đem cắt mỏng là được.

Làm nước chấm

Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 300gr đường, 20gr muối hạt và 1/3 chén nước cốt chanh vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 – 2 phút.

Thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra chén. Kế đến, bạn thêm nốt toàn bộ phần sả, ớt hiểm và tắc vào, trộn đều lên lần nữa là hoàn thành.

Bước 3 Thành phẩm Nước chấm muối hạt vỏ chanh

2. Nước chấm kiểu Thái

Nguyên liệu làm Nước chấm kiểu Thái

Nước mắm 2 muỗng canh

Ớt hiểm 30 trái(loại ớt hiểm nhỏ)

Rễ ngò rí 10 gr

Chanh 1 trái

Tỏi 4 tép

Đường/ bột ngọt 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, với 10gr rễ ngò rí bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch hết bụi đất còn bám lại, để ráo.

Ớt hiểm bạn bỏ cuống, rửa sạch, rồi để ráo. Cuối cùng, tỏi bạn chỉ cần lột vỏ.

Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ phần ớt hiểm, tỏi và rễ ngò rí vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 2 phút.

Thấy hỗn hợp đã nhuyễn, thì bạn thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh đường vào, tiếp tục xay thêm lần nữa ở mức vừa 2 phút. Khi hỗn hợp trở nên sánh sệt thì bạn tắt máy, cho ra chén.

Làm nước chấm

Kế đến, bạn lấy chén khác rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt của 1 trái chanh và phần hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào.

Dùng muỗng trộn đều lên rồi nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là hoàn thành rồi nhé!

Bước 2 Làm nước chấm Nước chấm kiểu Thái

 3. Nước chấm tỏi ớt đường thốt nốt

Nguyên liệu làm Nước chấm tỏi ớt đường thốt nốt

Nước mắm 50 ml

Đường thốt nốt 60 gr

Nước cốt chanh 65 ml

Rễ ngò rí 15 gr

Ớt hiểm 4 trái

Tỏi 4 tép

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, với 15gr rễ ngò rí mua về bạn đem rửa 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo.

Ớt hiểm bạn bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, tỏi bạn lột vỏ là được.

Làm nước chấm

Kế đến, bạn lấy cối rồi cho phần rễ ngò rí, ớt hiểm và tỏi vừa sơ chế vào, dùng chày giã nhuyễn.

Sau đó, bạn tiếp tục thêm 50ml nước mắm, 60gr đường thốt nốt và 65ml nước cốt chanh vào, dùng muỗng trộn đều đến khi các gia vị được hòa tan với nhau. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra chén.

Bước 3 Thành phẩm Nước chấm tỏi ớt đường thốt nốt

Lưu lại để có bữa nướng thêm ngon nha!