Công thức sườn nướng BBQ chuẩn ngon tại nhà với chiếc bếp BBQ05. - BBQHome

Công thức sườn nướng BBQ chuẩn ngon tại nhà với chiếc bếp BBQ05.

Sườn nướng là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người, bữa tiệc nướng của gia đình bạn sẽ thêm hấp dẫn nếu có món này. BBQ HOME chia sẻ cho bạn một công thức sườn nướng thơm ngon tại nhà cho bạn. Hãy lưu lại và thực hiện ngay nếu có thời gian nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn nguyên tảng (5 – 6 dẻ sườn)
  • Bắp ngọt (1 bắp – cắt khúc)
  • Bột tỏi (2 muỗng cà phê)
  • Bơ lạt (2 thìa)
  • Dầu hào (3 muỗng canh)
  • Dầu mè (4 muỗng canh)
  • Khoai tây (2 củ – cắt múi cau)
  • Gừng (1 củ)
  • Xì dầu (1 muỗng canh)
  • Sữa đặc (1 muỗng canh )
  • Sữa tươi (500 ml)
  • Tương ớt Hàn Quốc (2 muỗng canh)
  • Nước ấm (1 muỗng canh)
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế sườn.

Bước 1 Hấp sườn Sườn nướng tảng sốt BBQ

Đầu tiên, bạn mang sườn đi rửa sạch, loại bỏ mỡ và gân. Sau đó, cắt một đoạn nhỏ ở từng mắt sườn rồi dùng tăm xăm vào mặt thịt. Tiếp theo, ngâm sườn với 500ml sữa tươi để giúp sườn mềm và thơm béo hơn.

Kế đến, lấy sườn ra, ướp với 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng và hấp tảng sườn trong 30 phút trên lửa vừa.

Mách nhỏ: Cách cắt này sẽ giúp bạn dễ rút xương sườn ra khỏi tảng thịt lúc nướng xong.

Bước 2: Pha nước sốt

Bước 2 Pha nước sốt Sườn nướng tảng sốt BBQ

Cho vào nồi: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng cà phê dầu mè.

Kế tiếp, bắc nồi sốt này lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Ướp sườn và nướng khoai tây

Bước 3 Ướp sườn và nướng khoai tây Sườn nướng tảng sốt BBQ

Vớt sườn vừa hấp xong cho, dùng tăm xăm lên mặt tảng sườn và ướp sốt trong 30 phút.

Cho khoai tây vào lò vi sóng hoặc bếp chiên không dầu 180 độ trong 15 phút.

Bước 4: Nướng sườn

Trộn than với côn khô mồi lửa đợi 5 phút để cho than cháy đều, bỏ tảng sườn lên bếp nướng, phết một lớp dầu mè mỏng.

Đậy nắp bếp lại ôm sườn và kiểm soát lượng nhiệt bên ngoài bằng đông hồ ở mức 160 – 180 độ, om trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó mở nắp bếp phết thêm một lớp sốt, trở mặt và đậy nắp nướng om 15 phút nữa. Sau đó, phết thêm một lớp bơ lạt và nướng thêm 5 phút là hoàn tất.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bước 5 Thành phẩm Sườn nướng tảng sốt BBQ

Hãy cùng lưu lại công thức để áp dụng ngay cho nữa tiệc nướng cuối tuần của gia đình nhé!