Mẹo rửa rau củ sạch, đúng cách và hơn thế nữa - BBQHome

Mẹo rửa rau củ sạch, đúng cách và hơn thế nữa

Rửa rau củ như nào để hiệu quả và loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu một cách an toàn. BBQ Home Việt Nam hướng dẫn đến bạn một cách rửa rau, củ, quả bằng baking soda cực kỳ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  1. Rau củ cần rửa (cần cắt bỏ các phần lá già, hỏng hoặc bị hỏng)
  2. Nước lạnh
  3. Baking soda (natri bicarbonate)

Cách thực hiện:

  1. Chuẩn Bị Hòa Dung Dịch Baking Soda:
    • Đổ 4 lít nước lạnh vào một chậu lớn.
    • Thêm 2 muỗng baking soda vào nước. Khuấy đều cho đến khi baking soda tan hoàn toàn.

  1. Ngâm Rau Củ:
    • Đặt rau củ vào nước có chứa dung dịch baking soda.
    • Ngâm rau củ trong dung dịch này trong khoảng 10-15 phút. Việc ngâm giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng hơn.
  2. Rửa Lại Bằng Nước Sạch:
    • Sau khi ngâm, lấy rau củ ra khỏi dung dịch baking soda.
    • Rửa sạch rau củ dưới vòi nước chảy để loại bỏ baking soda và bụi bẩn.
  3. Làm Sạch Bàn Chopping (Nếu Có):
    • Nếu bạn sử dụng bàn chặt, bàn thái hoặc dao chặt rau củ, hãy lau sạch bề mặt của chúng với dung dịch baking soda để loại bỏ vi khuẩn

Ngoài việc rửa rau củ, dụng cụ nhà bếp thì Baking soda bạn có thể dùng để rửa sạch những cặn dầu mỡ trong quá trình sử dụng bếp nướng, mặt kính mặt inox của nồi. Hãy sử dụng và bạn sẽ thấy nó có nhiều ưu điểm biết bao.

Lưu Ý:

  • Không cần sử dụng quá nhiều baking soda vì có thể làm cho rau củ có vị kiềm.
  • Luôn sử dụng nước lạnh khi rửa rau củ, vì nước nóng có thể làm mất chất dinh dưỡng.
  • Đảm bảo rửa sạch rau củ dưới vòi nước chảy để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và dung dịch baking soda.

Theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có được rau củ sạch và an toàn cho sức khỏe của gia đình.