Món thịt nướng than hoa giữ được chất ngọt tươi và hương thơm

Nướng là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn ở Việt Nam. Trước đây, các cửa hàng thường sử dụng bếp cồn nhưng có thêm chút dầu ăn và bơ vào thực phẩm nên tạo cảm giác hơi ngấy. Một vài năm trở lại đây, đồ nướng than hoa được nhiều người ưa thích và lựa chọn, đặc biệt là lúc tụ tập bạn bè lai rai ngày cuối tuần.

>> Tự làm cánh gà nướng sốt Teriyaki

>> Bếp nướng than hoa cho nhà hàng, bếp nướng nhà hàng giá tốt

Nướng than hoa loại bỏ muội than nên ít ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe. Thực đơn nướng than hoa rất đa dạng, trong đó các món phổ thông mà quán nào cũng thường có là thịt bò, thịt lợn, nội tạng như dạ dày, lòng non…

Trong quá trình tìm hiểu về đồ nướng than hoa, người viết bài này được một số “tín đồ” món nướng giới thiệu tới một quán đường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội). Dọc con đường dài chừng hơn 2km có tới hơn chục quán nướng nhưng chỉ duy nhất quán này bán đồ nướng bằng than hoa.

nuong

Quán khá gần hồ Tây, là điểm đến quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vì thực phẩm ở đây có dạ dày, nầm, lòng non, bò, sụn, ba chỉ…được tẩm ướp ngon, sạch sẽ và giá bình dân.

Anh Nguyễn Chiến Thắng là chủ quán cho biết, khâu tẩm ướp rất quan trọng, nó quyết định đồ nướng có ngon hay không. “Có nhiều thứ gia vị để ướp như tỏi, hành khô, hạt tiêu, xả, hạt nêm… nhưng không phải loại thịt nguyên liệu nào cũng ướp giống nhau về gia vị, liều lượng”, anh Thắng chia sẻ.

Khách đến đây sau khi gọi món thì chủ động bày thịt vào vỉ nướng trên bếp than hoa cháy đỏ rực. Mùi thơm bắt đầu bốc lên ngào ngạt, cuốn theo gió hồ Tây lan tỏa khắp phố. Quả thật, khó ai có thể cưỡng lại được mùi thịt nướng than hoa tỏa khói thơm lừng.

Lai rai từng món nướng nóng hổi, chấm với nước mắm hoặc muối tiêu ớt cay cay rất thú vị. Dải thịt ba chỉ có sụn không chỉ thơm ngậy mà miếng sụn giòn sần sật sẽ làm thực khách nao lòng. Thịt nướng than hoa ăn kèm với bánh mì, những loại rau quả như xoài bao tử chua ngọt, củ đậu hay dưa chuột chẻ… Giá cả ở quán này khá bình dân, một đĩa thịt bò là 60.000 đồng, còn thịt lợn các loại là 50.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.