Than không khói giá bao nhiêu? Đặc điểm của than không khói là gì? - BBQHome

Than không khói giá bao nhiêu? Đặc điểm của than không khói là gì?

Món nướng ngày nay càng ngày chiếm được sự ưu thích của nhiều người thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là nướng than vì nướng than giúp giữ được hướng vị tươi ngon nhất của đồ nướng. Hiện nay trên thị tường có rất nhiều loại than được sử dụng và có một lại than đang ngày càng phổ biến đó là than không khói.

1. Than không khói là gì?

Than không khói là loại than được sản xuất thông qua công nghệ và kỹ thuật làm giảm đến 98% lượng khói khi sử dụng. Một số loại than không khói trên hị trường hiện nay như Than mùn cưa ép không khói, Than gáo dừa, Than Binchotan Trắng.

2. Than không khói giá bao nhiêu?

Than không khói hiện tại trên thị trường có nhiều loại với từng mức giá khác nhau:
+ Than gáo dừa: là một trong những loại than không khói khá phổ biến hiện nay. Khi mua than nói chung và than gáo dừa nói riêng thì nhiều người thường có thói quan chọn sản phẩm giá rẻ. Nhưng việc lựa chọn than gáo dừa giá rẻ cũng có điểm hạn chế nếu bạn không nắm rõ được chất lượng của nó. Than gáo dừa có giá giao động từ 15.000đ – 20.000đ cho loại than đạt tiêu chuẩn chất lượng và 11.000đ – 13.000đ cho than loại B.

Than gáo dừa là gì? Tìm hiểu giá bán than gáo dừa Bến Tre

+ Than mùn cưa ép không khói: là loại than khá phổ biến được dùng nhiều ở các quán ăn và nhà hàng tầm trung cao cấp, than mùn cưa ép cũng có 2 loại là than A và than B. Than A hiện tại có giá 25.000 – 27.000đ, than B có giá từ 20.000 – 23.000đ. Đây là giá bán lẻ và có thể giảm nếu như bạn mua với số lượng lớn, hãy ghé BBQ HOME để có thể mua than uy tín và chất lượng nhé!

+ Than binchotan trắng: Là loại than không khói có chất lượng tốt nhất hiện nay nên giá thành cũng khá cao, giao động từ 45.000đ – 50.000đ khi mua lẻ.

Than Trắng Binchotan là gì? Ưu điểm và Giá bán Mới nhất 2023

=> Than mùn cưa ép do tĩnh chất nên khó nhóm hớn than củi thường, nên bạn có thể trộn chung với cồn để nhóm sẽ dễ dàng hơn.

3. Đặc điểm của than không khói

+ Than không khói có thể tạo hình tự do thành các khối tối ưu cho việc vận chuyển và cất giữ.

+ Than không khói có trọng lượng nặng hơn và mật độ dày hơn than củi. Vì vậy than không khói cũng cho thời lượng cháy lâu hơn, tiết kiệm hơn và không bị nổ, văng lửa trong quá trình đốt cháy.

+ Than không khói giúp thức ăn không bị hấp thu các khí độc, đặc biệt là khí lưu huỳnh, gây ảnh hưởng sức khỏe.

+ Nhiệt độ tỏa ra cao hơn và đều hơn cá loại than thông thường như than củi, than tổ ong,…

+ Sau khi dùng không hết có thể dập bằng nước để sử dụng cho lần sau. Rất tiết kiệm

+ Chi phí hiệu quả hơn nếu tính trên giá thành và nhiệt lượng cộng thời gian đốt cháy.

+ Ít tro tàn. Lượng tro sau khi đốt có xu hướng cố định thành hình khối, không bị bay lung tung.

Trên đây là thông tin về than không khói, nếu thấy hữu ích hãy lưu lại ngay nhé!