Tự làm cánh gà nướng sốt Teriyaki

Tự làm cánh gà nướng sốt Teriyaki

Dưới đây là món cánh gà nướng với sốt teriyaki rất ngon,dùng với bánh mì hay với cơm đều được,khi ăn nên dùng kèm với cà chua hay dưa leo,hoặc sà lách trộn dầu dấm để cho bớt ngấy.

>> Bếp nướng than hoa cho nhà hàng

mon nuong thu 2

Nguyên liệu:

1kg cánh gà,dùng phần giữa cánh
1/4 củ hành tây băm nhỏ
2 tép tỏi băm
một chút gừng mài nhuyễn và một chút rượu
2 muỗng sup sốt teriyaki

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon cho nhà hàng , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày nướng bằng bếp nướng than hoa, món ngon cuối tuần

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch để ráo,sau đó cho vào tô và cho tất cả gia vị ở phần nguyên liệu trên vào,thêm chút xíu muối trộn đều,để cánh gà 2h cho thấm,sắp cánh gà vào khay bên dưới có lót một tờ giấy nhôm,phết vào một chút bơ,rồi cho khay cánh gà vào lò nướng chín,khi nướng thỉnh thoảng trở đều hai mặt cánh và dùng cọ nhúng phần nước sốt dư trong tô quét lên mặt cánh,để cánh gà không bị khô,khi cánh gà nướng chín,cho 2 muỗng sốt teriyaki vào chén pha với chút nước và vài giọt dầu,phết lên cánh để cho món cánh gà trong bóng loáng và thêm phần hấp dẫn,bạn có thể nướng trên lò than món ăn càng thêm thơm ngon.

mom nuong thu 2