Vị món xông khói theo từng loại gỗ - BBQHome

Vị món xông khói theo từng loại gỗ

Món xông khói là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết loại gỗ nào sẽ cho món xông khói của bạn hương vị ngon và đậm đà nhất. Hôm nay, BBQ HOME sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số loại gỗ phù hợp với từng loại thực phẩm riêng, cùng tham khảo nhé!

1. Gỗ Táo – Apple Wood

Gỗ táo nhẹ và ngọt, cho hương vị êm dịu, hương vị khói táo cần thời gian để thấm vào thịt, vì vậy hãy dự phòng vài giờ cho việc xông khói.

➤  Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Táo: Thịt gà, thịt lợn.

2. Gỗ Mesquite

Một loại gỗ cứng có hương vị mãnh liệt. Khi dùng mesquite để nướng hoặc xông khói nên sử dụng với số lượng nhỏ.

➤  Thịt ngon nhất để xông khói với Mesquite: Thịt đỏ và để thêm gia vị khi nướng.

3. Gỗ Trăn – Alder

Hương vị rất nhẹ, ngọt ngào và tinh tế.

➤  Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Alder: Cá, như cá hồi và các loại cá Tây Bắc Thái Bình Dương khác.

4. Gỗ Anh Đào – Cherry

Anh Đào cho hương nhẹ và có mùi trái cây, và khi trộn với các loại gỗ cứng khác như Hickory, hai hương vị quyện vào nhau cho một kết quả tuyệt vời.

➤  Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Anh Đào: Gà, gà tây, giăm bông

5. Gỗ Hồ Đào – Hickory

Đây là lựa chọn linh hoạt nhất vì nó có thể được sử dụng để xông khói theo nhiều cách. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, vì quá nhiều hương vị hickory sẽ khiến thịt của bạn có vị đắng hơn. Nó có một vị ngọt, mặn và nồng nhiệt.

➤  Loại thịt ngon nhất để xông khói với Hickory: Những miếng lớn của xương sườn và thịt lợn vai, cũng như hầu hết tất cả thịt đỏ và thịt gia cầm.

6. Gỗ Sồi – Oak

Gỗ Sồi là tinh túy nhất để xông khói. Đó là một loại gỗ tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn là người mới lần đầu thực hiện xông khói. Nó sẽ cho hương vị trung bình đến mạnh mẽ nhưng hiếm khi quá áp đảo.

➤  Loại thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Sồi: Thịt cừu, thịt bò, thịt ức và xúc xích.

7. Gỗ Phong / Gỗ Thích – Maple

Một trong những loại gỗ xông khói tinh tế nhất, nó sẽ truyền đạt hương vị khói rất tinh tế. Sử dụng gỗ cây phong cho khói ngọt, nhẹ.

➤  Thịt ngon nhất để xông khói với Gỗ Phong: Thịt gia cầm, thịt lợn.

Cùng tham khảo và lưu lại cho những dịp cần dùng tới nha.

Xem thêm: Bếp nướng cao cấp có chức năng làm món xông khói LM212