Làm món bạch tuộc nướng bếp than hoa cực dễ

Làm món bạch tuộc nướng bếp than hoa cực dễ

Bạch tuộc nướng là món đặc sản của các vùng biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang… Khoảng hai năm trở lại đây bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn nay ngay giữa lòng Sài Gòn. Không phải đến sài gòn bạn mới được thưởng thức món này. Chỉ với chiếc bếp nướng than hoa món bạch tuộc nướng trở nên dễ dàng.

Nguyên liệu: cho 2 người ăn
1kg bạch tuộc
1 quả dứa, 1 quả ớt chuông, chuối chát, khế, rau răm
Nước tương, tương ớt, gia vị ( nếu có  vừng, gừng, thì càng thơm hơn).
3 trái ớt xanh
4 muỗng canh sa tế
3 muỗng canh tỏi
5 muỗng dầu ăn
1 muỗng cà phê muối
1/2 1 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê mật ong
3 trái tắc

 
Thực hiện:
Bước 1: Ướp bạch tuộc với sa tế + tỏi + dầu ăn + muối + mật ong( + gừng + vừng) chút bột nêm, cho vào tủ lạnh từ 30 đến 3 giờ ( cái này thì tùy bà con, ai muốn ngâm lâu thì cũng được mà sợ lâu quá nó đâm ra không ngon con bạch tuột )
 
Bước 2: Ớt chuông cắt miếng to, ướp gia vị đem nướng cùng bạch tuộc. Dứa cũng cắt khoanh dày nướng cùng. Ăn bạch tuộc kèm với ớt, dứa nướng đúng là khỏi chê.
 
Bước 3: Bắc bếp và nướng thui. Mùi thơm đậm đà lan tỏa thât dễ chịu.
Bạch tuộc nướng sa tế thơm lừng
Bạch tuộc nướng sa tế thơm lừng
 
Bước 4: Băm nhuyễn phần ớt xanh trộn cùng muối bọt để làm đồ chấm. Vị cay, màu xanh nõn cùng với vị chua chua của tắc sẽ làm cho món mực nướng sa tế mang nét riêng độc đáo.
Dọn ra ăn kèm chuối chát, khế, rau răm, ớt chuông nướng, dứa nướng.
Mùi thơm của bạch tuộc nướng đang tỏa  thơm lừng
Mùi thơm của bạch tuộc nướng đang tỏa thơm lừng
 
Tình hình là món dất dễ làm mà cực bắt mồi lun các bạn ạ. Nếu bạn mua bên ngoài tính ra cũng phải hơn 170-200k cho 1 kg mực tẩm sa tế nướng đấy. Tự làm vừa ngon lại vừa lành. Thịt bạch tuộc dòn và đậm giống như mực nhưng không dai bằng mực mà giòn giòn dễ ăn cũng hơi dai 1 tẹo.