Lựa chọn món nướng cho gia đình - BBQHome

Lựa chọn món nướng cho gia đình

Trong các buổi họp mặt gia đình bạn bè, những chuyến du lịch, món nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của mọi người. Thật không có gì tuyệt bằng, cùng bắt tay thực hiện những món nướng mình yêu thích. Bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò thơm lừng được nướng cháy xém, thưởng thức rất mềm, giòn tan chảy trên đầu lưỡi.
Lựa chọn món nướng cho gia đình1

Vị thơm của sò lông nướng rất đặc trưng, không giống với bất cứ một món hải sản nào khác. Hương thơm thoang thoảng, vị béo ngậy của đậu phộng hòa cùng vị ngọt, mềm của sò kích thích đến từng thớ vị giác, ăn xong mà vẫn còn thòm thèm. Những con sò vừa nướng chín tới, thấm đẫm vị dầu ăn, đậu phộng, hành lá tỏa hương quyến rũ chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn đều thích thú.

Lựa chọn món nướng cho gia đình2

Những ai sành món nướng cần áp dụng một số phương thức để đảm bảo sức khỏe, an toàn và giữ nguyên hương vị thực phẩm. Vì thực phẩm khi nướng khó tránh bị khét, không tốt cho sức khoẻ. Bạn nhớ thực phẩm nướng chỉ nên ướp ít đường, vì đường là một trong những nguyên nhân gây khét.

Khi nướng trên lửa than bạn có thể dùng một lớp cát mỏng rải lên mặt than đang cháy nóng. Như vậy, ngọn lửa không áp trực tiếp vào thực phẩm mà chỉ có hơi nóng làm chín và món nướng sẽ giảm nguy cơ cháy khét. Không nên để thực phẩm quá lâu trên bếp lửa, có thể làm chín sơ (như hấp, luộc) sau đó đem nướng vàng. Chọn phần thịt nạc nhiều hơn mỡ vì mỡ dễ cháy, nên loại bỏ phần bị quá lửa, bị khét. Tuyệt đối không đổ dầu mỡ hay đường trực tiếp vào món ăn trên bếp, nên để tỏa nhiệt đều và càng nhỏ lửa càng tốt.

Khi chế biến, bạn nên ướp thực phẩm với các gia vị như tỏi, ớt, hành, ngò… tùy vào loại thực phẩm để giảm các độc tố gây hại. Để hạn chế lượng mỡ tích tụ và dư thừa trong cơ thể do ăn nhiều món nướng, bạn có thể dùng các loại nước ép như táo, thơm, hay dùng chuối sau bữa ăn. Khi ăn món nướng, bạn nên kết hợp với rượu hay xúp nóng, đồ chua cay để “đánh tan” chất gây hại cho sức khỏe.